SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH CẦN TRANG BỊ GÌ ĐỂ GIA NHẬP LĨNH VỰC XUẤT NHẬP KHẨU?

SINH VIÊN NGÔN NGỮ ANH CẦN TRANG BỊ GÌ ĐỂ GIA NHẬP LĨNH VỰC XUẤT NHẬP KHẨU?

– Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, nhân viên xuất nhập khẩu phải thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài. Ở một vài công ty,  HR sẽ thích những ứng viên có background học ngôn ngữ Anh và có kiến thức về xuất nhập khẩu, họ không yêu cầu quá  cao về nghiệp vụ của ứng viên, công ty sẽ chịu trách nhiệm đào tạo lại. Và điều họ ưu tiên hàng đầu là khả năng ngoại ngữ của các bạn.

– Với những bạn học ngôn ngữ Anh, trong chương trình học sẽ được chọn chuyên đề chuyên sâu như kinh tế, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh. Vì vậy, tiếng Anh giao tiếp trong công việc của các bạn chắc chắn không thành vấn đề. Đây sẽ là một lợi thế khi các bạn gia nhập ngành xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, để làm tốt trong lĩnh vực này, ngoại ngữ thôi chưa đủ các bạn cần học thêm những kiến thức chuyên ngành. 

 

Hôm nay VIETLOG sẽ “mách” các bạn trái ngành một số tips để gia nhập vào lĩnh vực xuất nhập khẩu khi bạn đã giỏi ngoại ngữ.

  1. Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu-> hình thức này giúp bạn có được nền tảng vững chắc, bài bản, dễ dàng thích nghi với hầu hết các loại hình công ty.
  2. Xin thực tập không lương tại các công ty xuất nhập khẩu-> hình thức này cũng được khá  nhiều bạn chọn , tuy nhiên xin thực tập không phải lúc nào cũng vào được đúng vị trí bạn mong muốn và nhiều công ty hạn chế nhân sự thực tập sinh, khả năng cạnh tranh với các bạn cùng ngành xuất nhập khẩu cao.
  3. Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu-> hình thức này thì bạn phải có người quen đang làm trong ngành, hiện nay cũng có 1 số anh chị nhận dạy kèm, tuy nhiên kiến thức của 1 người chỉ ở 1 vị trí nên có thể bạn sẽ bị hạn chế.

Khi bạn có đủ kiến thức và chứng minh được năng lực của mình trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể trở thành sự lựa chọn của nhà tuyển dụng

Vì vậy, các bạn học ngôn ngữ Anh hãy bổ sung thêm kiến thức và mạnh dạn apply vào các vị trí xuất nhập khẩu nhé

 

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

div#stuning-header .dfd-stuning-header-bg-container {background-size: initial;background-position: top center;background-attachment: initial;background-repeat: initial;}#stuning-header div.page-title-inner {min-height: 650px;}#main-content .dfd-content-wrap {margin: 0px;} #main-content .dfd-content-wrap > article {padding: 0px;}@media only screen and (min-width: 1101px) {#layout.dfd-portfolio-loop > .row.full-width > .blog-section.no-sidebars,#layout.dfd-gallery-loop > .row.full-width > .blog-section.no-sidebars {padding: 0 0px;}#layout.dfd-portfolio-loop > .row.full-width > .blog-section.no-sidebars > #main-content > .dfd-content-wrap:first-child,#layout.dfd-gallery-loop > .row.full-width > .blog-section.no-sidebars > #main-content > .dfd-content-wrap:first-child {border-top: 0px solid transparent; border-bottom: 0px solid transparent;}#layout.dfd-portfolio-loop > .row.full-width #right-sidebar,#layout.dfd-gallery-loop > .row.full-width #right-sidebar {padding-top: 0px;padding-bottom: 0px;}#layout.dfd-portfolio-loop > .row.full-width > .blog-section.no-sidebars .sort-panel,#layout.dfd-gallery-loop > .row.full-width > .blog-section.no-sidebars .sort-panel {margin-left: -0px;margin-right: -0px;}}#layout .dfd-content-wrap.layout-side-image,#layout > .row.full-width .dfd-content-wrap.layout-side-image {margin-left: 0;margin-right: 0;}
zalo-icon