google-site-verification=zIe5-JR8iJmVon0eQNH4CSwBhga9tMYuBWuPIKw4DKk
Sale Xuất Nhập Khẩu Giỏi Cần Những Gì?

Nhân viên kinh doanh hay mọi người thường gọi là ”Sale” là nghề ngày càng phổ biến hiện nay bởi nó đem lại một nguồn thu nhập cao với thời gian làm việc linh động. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi các công ty forwarder mọc lên ngày càng nhiều thì đòi hỏi những người sale khi mới bước chân vào nghề phải chuẩn bị kỹ năng, tâm lý, kiến thức nhất định để tồn tại và thành “best seller”.

Nhiều người mới vào nghề ngại làm sale vì  rất nhiều lý do khác nhau nhưng tôi tin chắc nếu bạn là người mới bạn sẽ từ chối vị trí sale xuất nhập khẩu vì sự bấp bênh thu nhập, nhiều thử thách, không cần học nhiều kiến thức thực tế,  khó trụ vững trong nghề đúng không.

Thực tế sale giỏi trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ chỉ có một vài người họ có kinh nghiệm và kiến thức nghiệp vụ rất chắc.

Thực ra lương cao thì phải làm sale bạn làm chứng từ cố định sẽ không cao chỉ được cái ổn định bạn không chịu áp lực doanh số.

Ngoài ra nhiều bạn ngại di chuyển chủ động tìm khách hàng chỉ muốn  ngồi văn phòng tìm khách thì khó

Sale Xuất Nhập Khẩu Giỏi Cần Những Gì

Phải chủ động ra ngoài gặp khách  như hẹn gặp bên ngoài, ra những chỗ có thể gặp được nhiều khách hàng tiềm năng như trạm thu phí, cảng tàu, ICD, POrt… để xem thực tế cách làm hàng thế nào, quy trình tiến độ ra sao để hiểu và tư vấn cho khách hàng.

Hãy đi đến các khu công nghiệp, hay các tỉnh nổi tiếng đang phát triển mặt hàng địa phương. Khi đi như vậy bạn sẽ biết được nơi đó đang xuất mặt hàng gì nhiều. Nhập nguồn nguyên liệu về nơi đó để làm gì. Đang có các đối thủ cạnh tranh như thế nào?  Bên cạnh đó, là tham gia các hội chợ, triển lãm chuyên ngành. Đây cũng là nơi để gặp gỡ đối tác, bên cạnh nguồn data khách hàng từ internet.

Ngoài ra đừng nghĩ làm sale là không cần kiến thức nghiệp vụ.  Nên chủ động đăng ký khóa học nghiệp vụ tại  các trung tâm đao tạo để họ dạy bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết, Thực tế đi học cũng không biết được nhiều như bạn mong muốn nhưng ít nhất họ sẽ cho bạn tư duy và luôn sẵn sàng giải thích cho bạn mọi thắc mắc nghiệp vụ vì đó là dịch vụ đào tạo. Nhiều khi bạn thấy đi làm công ty có gì hỏi đồng nghiệp họ cũng khó trả lời ngay hoặc từ chối giải thích nên mãi không tiến bộ. Muốn giàu thì phải đầu tư .
 

 

Đối tác thương hiệu
Copyrights © 2020 COMPANY NAME. All rights reserved.
  • OnlineOnline: 2
  • Thống kê thángThống kê tháng: 396
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 24786
Hotline: 032.614.2207
Chỉ đường Zalo Zalo: 032.614.2207 SMS: 032.614.2207